Các hóa chất độc hại có trong xà bông thường
0

Các nàng có biết là không giống với xà bông tự nhiên All natural hoàn toàn chứa các chất từ thiên nhiên có lợi cho da, thì các loại xà bông, sữa tắm khác chứa những gì không?

Một điều đáng ngạc nhiên là rất nhiều loại xà phòng, sữa tắm, dầu gội trên thị trường lại có các chất sau:

1- Imidazolidinyl và Diazolinyl Urea: được dùng làm chất bảo quản, trong quá trình dùng có thể giải phóng ra formaldehyde, một loại chất hàng đầu gây viêm da
2- Methyl, propyl, butyl và ethylparaben: Các chất ức chế sự phát triển vi khuẩn và mở rộng phổ vi khuẩn. Nguyên nhân của nhiều phản ứng dị ứng và chứng phát ban của da. Tất cả bốn nhóm hóa chất này đều được biết tới như là những độc tố.
3- Propylene Glycol: thường có nguồn gốc dầu mỏ, được sử dụng làm chất giữ ẩm, nó cũng được biết đến là nguyên nhân của các dị ứng và kích ứng da.

4- Sodium Lauryl Sulfate: Một chất tổng hợp được dùng trong rất nhiều loại dầu gội “tự nhiên” với tính chất tẩy rửa và tạo bọt. Nguyên nhân của kích ứng mắt, mẩn ngứa da, rụng tóc, tăng gầu ở da đầu và dị ứng.

5- Stearalkonium Chloride: có tác dụng làm mềm, được dùng làm mượt và dưỡng tóc, được phát triển từ các chất có nguồn gốc công nghiệp. Nó cũng là một độc chất và gây dị ứng.
6- Mầu tổng hợp (FD+C hoặc D+C): để tạo màu lung linh cho sản phẩm, nhưng đây lại là tác nhân của tất cả các loại ung thư
7- Hương thơm tổng hợp: Chứa hơn 200 thành phần hóa chất, được gọi đơn giản là “hương thơm”. Là nguyên nhân của đau đầu, chóng mặt, ho khan, nôn mửa, kích ứng da…
8- Triethanolamine (TEA): Chất làm cân bằng độ PH và tạo stearate, để tạo độ sạch. Là nguyên nhân của các dị ứng, bao gồm cả các vấn đề về mắt, làm tóc và da khô. Chúng cũng sẽ trở thành độc tố nếu sử dụng trên da nhiều và kéo dài.

9- Triclosan: thành phần này rất có hiệu quả với các loại xà phòng kháng khuẩn. Tuy nhiên hóa chất này cũng chứa nhóm chlorophenol, loại hóa chất có thể gây ung thư cho con người.

10- Phythalates: hợp chất công nghiệp này được sử dụng rộng rãi làm nước hoa phun vào tóc và đồ mỹ phẩm. Nghiên cứu trên động vật một vài loại phythalates đã cho thấy rằng hóa chất này là nguyên nhân của nhiều vấn đề sức khỏe bao gồm suy giảm miễn dịch, tổn thương các tuyến nội tiết.

Một thực tế đáng ngạc nhiên khác, theo tổ chức làm việc môi trường (EWG), 57% xà phòng cho trẻ nhỏ, loại được coi là tinh khiết và êm dịu nhất nhưng thực tế lại chứa 1,4-dioxane, chất có thể gây ung thư cho con người, có thể dễ dàng ngấm qua da của các nàng!
Các nàng hãy cân nhắc tới một thực tế là da mình sẽ hấp thụ 80% những thứ mà mình bôi trên da, độc tố (hoặc các chất không cần thiết khác) có thể ngấm qua da và dễ dàng hấp thụ vào máu và được tích tụ tại các mô trong cơ thể nơi mà từ đó chúng ảnh hưởng tới hệ miễn dịch và sức khỏe mọi mặt của mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP